Cách đọc kinh cho người mới mất dành cho người Công giáo

HOtline

0763345567
Danh mục sản phẩm
06/09/2023 - 4:42 PMAdmin 135 Lượt xem

Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo

Chia sẻ cách đọc kinh cho người mới mất Công giáo

Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo

1. Cầu cho linh hồi mới được Chúa gọi về

Xin kính chào qúy Cha, quý Tu Sĩ nam nữ, cùng toàn thể quý anh chị, chúng ta đã đến giờ đoc kinh cầu nguyện của phòng trong ngày, thân mời quý Cha, quý Tu Sĩ và anh chị cùng lắng đọng, và hy sinh chút thời gian, để chúng ta cùng thờ phượng, Tôn Vinh Danh Chúa, và Kính Nhớ Mẹ Maria, cùng các Thánh, cũng như để cho lời cầu của chúng ta được Thiên Chúa chấp nhận một cách xứng đáng.

Phòng Hồng Ân Thiên Chúa vừa nhận được tin linh hồn (…) là ( tên thân nhân có liên hệ đến người Chúa vừa gọi về) vừa mới được Chúa gọi về. Phòng Hồng Ân Thiên Chúa xin được chia sẻ sự mất mát, đau buồn và thương nhớ đến Anh/Chị(tên thân nhân)và gia đình tang quyến trước sự ra đi của người thân. Nguyện Xin Chúa xót thương an ủi, nâng đỡ quý Anh Chị và gia quyến. 

Hôm nay, phòng có giờ đọc kinh đặc biệt cầu cho linh hồn (...). Nguyện xin Thiên Chúa là Cha Nhân Từ, thương tha nhẹ phần phạt cho Linh Hồn (...) khi còn tại thế, vì sự yếu đuối của con người, đã mắc nhiều thiếu xót và lỗi lầm đến Chúa, để Linh Hồn (...)sớm về hưởng Nhan Thánh Chúa trên Nước Hằng Sống....

Trong tâm tình thương mến, chia sẻ và cầu nguyện, xin các Anh Chị Em cùng Hiệp Thông trong bản thánh ca

2. Đọc kinh Đức Chúa Thánh Thần

Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa Trời, và đốt lửa kính mến Đức Chúa Trời trong lòng chúng con, chúng con xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần xuống.

Sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con.

Chúng con cầu cùng Đức Chúa Trời, xưa đã cho Đức Chúa Thánh Thần xuống soi lòng dạy dỗ các Thánh Tông Đồ,  thì rày chúng con cũng xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần lại xuống an ủi dạy dỗ chúng con làm những việc lành, vì công nghiệp vô cùng Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen

3. Lời Nguyện Khai Mạc

Lạy Chúa, là Cha chí thánh, là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu. Chúng con phó thác linh hồn (tên thánh), mà Chúa đã gọi ra khỏi thế gian này về bên Chúa. 

Xin cho linh hồn (tên thánh), mà chúng con cầu nguyện hôm nay, được bước qua sự chết bình an và được vào cõi trường sinh mà Chúa đã hứa ban cho những người trông cậy nơi Chúa.

Xin lấy lượng từ bi nhân hậu mà tha thứ mọi lỗi lầm mà linh hồn (tên thánh) đã phạm vì sự yếu đuối của kiếp sống con người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen

4. Lưu ý

Giờ đọc kinh 3 ngày cho người mới qua đời, xin dùng theo thứ tự. Còn các giờ kinh khác đọc 1 ngày tùy ý chọn 1 trong 3 bài dưới: (Giờ Kinh Ngày Thứ Nhất đọc Bài Này)

Lời Chúa: (1 Cor 15:55-57) 

Trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông Đồ gửi tín hữu Côrintô

Khi cái thân phải hư nát này mặc lấy sự bất diệt, khi cái thân phải chết này mặc lấy sự bất tử, thì bấy giờ sẽ ứng nghiệm lời Kinh Thánh sau đây: Tử thần đã bị chôn vùi. Ðây giờ chiến thắng! Hỡi tử thần, đâu là chiến thắng của ngươi?

Hỡi tử thần, đâu là nọc độc của ngươi? Tử thần có độc là vì tội lỗi, mà tội lỗi có mạnh cũng tại có Lề Luật. Nhưng tạ ơn Thiên Chúa, vì Người đã cho chúng ta chiến thắng nhờ Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta.

Bởi vậy, anh em thân mến, anh em hãy kiên tâm bền chí, và càng ngày càng tích cực tham gia vào công việc của Chúa, vì biết rằng: trong Chúa, sự khó nhọc của anh em sẽ không trở nên vô ích.

Đó Là Lời Chúa - Tạ Ơn Chúa

(Giờ Kinh Ngày Thứ Hai đọc Bài Này)

Bài trích thơ thánh Phaolô tông đồ gửi tín hữu Roma.

 Anh chị em thân mến: "Tất cả chúng ta đã chịu phép Rửa trong Ðức Giêsu Kitô, tức là đã chịu phép Rửa trong sự chết của Người. Và chúng ta đã cùng chịu mai táng với Người, bởi được thanh tẩy trong sự chết của Người, để như Ðức Kitô nhờ vinh hiển Chúa Cha mà sống lại từ cõi chết thế nào, thì cả chúng ta cũng phải sống đời sống mới như thế.

Vì nếu chúng ta được liên kết với Người trong cùng một cái chết, giống như cái chết của Người, thì chúng ta cũng được hợp nhất với Người trong sự sống lại giống như vậy.

Nên biết điều này: con người cũ của chúng ta đã chịu đóng đinh khổ giá, để xác thịt tội lỗi bị hủy đi, hầu cho chúng ta không còn làm nô lệ tội lỗi nữa, vì con người đã chết, tức là được giả thoát khỏi tội lỗi.

Mà nếu chúng ta đã chết với Ðức Kitô, chúng ta tin rằng chúng ta sẽ cùng sống với Người, vì biết rằng Ðức Kitô một khi từ cõi chết sống lại, Người không chết nữa, sự chết không còn làm chủ Người được nữa". 

Đó là lời Chúa - Tạ ơn Chúa 

(Giờ Kinh Ngày Thứ Ba đọc Bài Này)

Bài trích sách Khải Huyền của thánh Gioan tông đồ.

Bấy giờ tôi thấy một ngai lớn màu trắng và thấy Ðấng ngự trên đó. Ðất và trời biến mất trước mặt Người, không để lại dấu vết.  Rồi tôi thấy những người chết, lớn cũng như nhỏ, đứng trước ngai. Sổ sách đã mở sẵn; rồi một cuốn khác cũng đã mở ra: đó là Sổ Trường Sinh. Các người chết được xét xử tuỳ theo việc họ đã làm, chiếu theo những gì đã được ghi chép trong sổ sách.

Biển trả lại những người chết nó đang giữ; Tử thần và Âm phủ trả lại những người chết chúng đang giữ, và mỗi người chịu xét xử tuỳ theo các việc đã làm.  Tử thần và Âm phủ bị quăng vào hồ lửa. Hồ lửa này là cái chết thứ hai. Ai không có tên ghi trong Sổ trường sinh thì bị quăng vào hồ lửa. Bấy giờ tôi thấy trời mới đất mới, vì trời cũ đất cũ đã biến mất, và biển cũng không còn nữa.

Đó là lời Chúa - Tạ ơn Chúa.

Xem thêm: Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo hay nhất

5. Thánh Vịnh 120 - " Đức Chúa Là Đấng Bảo Vệ Dân"

Chúa giữ gìn bạn khỏi mọi điều bất hạnh, giữ gìn cho sinh mệnh an toàn.

Tôi ngước mắt nhìn lên rặng núi, ơn phù hộ tôi đến tự nơi nào?

Ơn phù hộ tôi đến từ Ðức Chúa, là Ðấng dựng nên cả đất trời.

Xin Ðấng gìn giữ bạn, đừng để bạn lỡ chân trật bước, xin Người chớ ngủ quên.

Ðấng gìn giữ Ít-ra-en, lẽ nào chợp mắt ngủ quên cho đành!

Chính Chúa là Ðấng canh giữ bạn, chính Chúa là Ðấng vẫn chở che,

Người luôn luôn ở gần kề.

Ngày sáu khắc, vầng ô không tác hoạ, đêm năm canh, vành nguyệt chẳng hại chi.

Chúa giữ gìn bạn khỏi mọi điều bất hạnh, giữ gìn cho sinh mệnh an toàn.

Chúa giữ gìn bạn lúc ra vào lui tới, từ giờ đây cho đến mãi muôn đời.

Vinh danh Chúa Cha và Chúa Con,

Cùng vinh danh Thánh Thần Thiên Chúa,

Tự muôn đời và chính hiện nay, Luôn mãi đến thiên thu vạn đại. A-men.

Chúa giữ gìn bạn khỏi mọi điều bất hạnh, giữ gìn cho sinh mệnh an toàn

6. Bài Thánh Ca: Trông Cậy Chúa (midi) OR Trông Cậy Chúa (Karafun)

7. Thánh Vịnh 130 - "Tiếng Kêu Từ Vực Thẳm"

Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội, nào có ai đứng vững được chăng!

Từ vực thẳm, con kêu lên Ngài, lạy Chúa, muôn lạy Chúa, xin Ngài nghe tiếng con.

Dám xin Ngài lắng tai để ý.

Nghe lời con tha thiết nguyện cầu.

Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tôi, nào có ai đứng vững được chăng?

Nhưng Chúa vẫn rộng lòng tha thứ để chúng con biết kính sợ Ngài.

Mong đợi Chúa, tôi hết lòng mong đợi, cậy trông ở lời Người.

Hồn tôi trông chờ Chúa, hơn lính canh mong đợi hừng đông, trông cậy Chúa đi, Ít-ra-en hỡi, bởi Chúa luôn từ ái một niềm, ơn cứu chuộc nơi Người chan chứa.

Chính Người sẽ cứu chuộc Ít-ra-en cho thoát khỏi tôi khiên muôn vàn.

Vinh danh Chúa Cha và Chúa Con,

Cùng vinh danh Thánh Thần Thiên Chúa,

Tự muôn đời và chính hiện nay, Luôn mãi đến thiên thu vạn đại. A-men.

Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội, nào có ai đứng vững được chăng!

8. Thánh Ca Philip

Như húa Cha làm cho kẻ chết chỗi dậy và ban sự sống cho họ thế nào, thì Chúa Con cũng vậy, Người ban sự sống cho những ai Người muốn.

Ðức Giêsu Kitô  vốn dĩ là Thiên Chúa mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang mặc lấy thân nô lệ, sống như người trần thế.

Người lại còn hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự.

Chính vì thế, Thiên Chúa đã siêu tôn Người và tặng ban danh hiệu trổi vượt trên muôn ngàn danh hiệu.

Như vậy, khi vừa nghe danh thánh Giêsu, cả trên trời dưới đất và trong nơi âm phủ, muôn vật phải bái quỳ; và để tôn vinh Thiên Chúa Cha, mọi loài phải mở miệng tuyên xưng rằng:

"Ðức Giêsu Kitô là Chúa".

Xem thêm: Hướng dẫn mẫu viết điếu văn tang lễ Công giáo

9. Kinh lạy cha

 Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện Danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen

10. Kinh Kính Mừng - Kính mến 12 Nhân Đức Mẹ Maria

Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.

Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử. Amen

11. Kinh Sáng Danh & Lời Nguyện Fatima:

Sáng Danh Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần, như đã có trước vô cùng, và bây giờ, và hằng có, và đời đời chẳng cùng. Amen.

Đọc một trong hai Lời Nguyện dưới đây

- Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con  khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những Linh Hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn.

Hoặc

- Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, cho linh hồn. (tên linh hồn) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng.  Amen.

12. Kinh hãy nhớ

Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria, là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Ðức Mẹ, xin bầu chữa cứu giúp mà Ðức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời.  Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van, chạy đến sấp mình xuống dưới chân Ðức Mẹ, là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Ðức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi.  Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhận lời con cùng. Amen

13. Hát bài Lắng Nghe Tiếng Chúa: Karafun

14. Bàn Tiệc Lời Chúa:

a: Bài Đọc I & Đáp Ca & ALLELUIA

b: Phúc Âm

15. Hát bài Lắng Nghe Tiếng Chúa:  Karafun

16. Xin quý anh chị lắng đọng để suy gẫm bài Phúc Âm

Cách Chia Sẻ Lời Chúa của phòng Hồng Ân Thiên Chúa

Các anh chị em thân mến

Xác tín rằng lời Chúa tác động mỗi người một cách khác biệt và không có một cuộc hành trình nội tâm nào giống nhau hòan tòan. Vì chính cuộc sống của mỗi người chúng ta đều khác nhau ngay từ đầu, với những kinh nghiệm khác nhau và hòan cảnh sống khác nhau. Vì thế lời Chúa tác động mỗi người một cách khác nhau.

Xác tín rẳng, Thiên Chúa nói với mỗi người chúng ta qua những biến cố hằng ngày và từ những kinh nghiệm sống của chúng ta. Qua đó, Thiên Chúa đã bước vào cuộc sống của chúng ta và “dựng xây căn nhà của Ngài” trong lòng của mỗi người chúng ta. Để hướng dẫn chúng ta thăng tiến trên cuộc hành trình thiêng liêng của chúng ta.

Xác tín rằng khi chúng ta chia sẻ những kinh nghiện sống lời Chúa là chúng ta cùng trao cho những món quà trong tình thương, mà chính Thiên Chúa mời gọi mỗi người chúng ta trao hiến, bằng những kinh nghiệm từ cuộc sống.

Xác tín rằng thật đẹp và nhiều ý nghĩa khi những cuộc hành trình thiêng liêng của các anh chị là một món quà mà các anh chị mong muốn trao cho nhau và mong muốn được cảm thông

Các anh chị thân mến

Chúng tôi chân thành cảm ơn những tâm tình mà các anh chị đã trao đi và trân trọng nó như những món quà được đón nhận trong tinh thần hiệp nhất. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin lưu ý các anh chi về một vài thái độ và cách thức khi lên chia sẻ lời Chúa. Ngỏ hầu mọi sự được tốt đẹp hơn và chúng ta cung nhau thăng tiến trong tình thương và sự hiệp nhất.

Phần chia sẻ Lời Chúa không phài là một giờ thảo luận, bàn thảo hay tim hiểu về đọan kinh thánh. Phần chia sẻ lời Chúa cũng không phải là một bài thuyết giảng về cách sống đạo, hay những giáo huấn của Giáo Hội… Khi mang những ý tưởng trên, vô hình chung chúng ta đã dùng lý trí, sự hiểu biết, sư khôn ngoan và những tư tưởng mới lạ... Như vậy, thay vì chúng ta chia sẻ lời Chúa trong kinh nghiệm sống của chúng ta, chúng ta đang biến giờ chia sẻ Lời Chúa thành một buổi thảo luận, phân tích kinh thánh.v.v… Phần chia sẻ lời Chúa là những cảm nhận từ con tim về Lời Chúa trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Kinh nghiện đó giúp chúng ta hiểu và khám phá được Lới của Chúa mời gọi tôi sống như thế nào, và giúp tôi thăng tiến trong mối quan hệ cùng Chúa và cùng tha nhân làm sao. Trọng tâm của giờ chia sẻ lời Chúa là giúp chúng ta nhìn lại chíng con người của chúng ta trong áng sáng lời Chúa.

Khi các anh chị chia sẻ, xin giới hạn tối đa từ ngữ : “chúng ta” trong cách chia sẻ của các anh chị. Vì càm nhận thiêng liêng là một cuộc hành trình cá nhân, không mang tính cách đại đồng, nhưng được mời gọi chia sẻ, để được cảm thông.

Khi chia sẻ lời Chúa với phương hướng chia sẻ tâm tình thiêng liêng, những câu hỏi sau có thể giúp tôi thực tế hơn trong lời chia sẻ : Lời Chúa muốn nói với tôi điều gì qua kinh nghiem sống của tôi? Lời Chúa tác động tôi và tôi cảm nhận như thế nào? Tôi đã gặp những trăn trở hay trở ngại làm sao khi sống lời Chúa hôm nay? Những gì đã giúp tôi vượt qua những khó khăn đó? Và giúp tôi kết hiệp với Chúa ra sao?... Giống như thể, khi tôi lắng nghe Lời Chúa, tôi tự phản ảnh (reflection) với cuộc sống của cá nhân tôi.

Rất chân thành cảm ơn các anh chị, nguyện xin lời Chúa luôn là ánh sáng dõi đường cho chúng ta đi trong cuộc sống ngày hôm nay.

Ban Thiện Chí G/Đ Hồng Ân Thiên Chúa

Lectio Divina

Là một phương pháp cầu nguyện rất lâu đời trong nhịp sống của Giáo Hội. Phương pháp này được bắt nguồn từ các đan viện xưa, hiện tại Lectio Divina được phổ biến trong các cộng đoàn tín hữu. Trên nguyên tắc, thì trong phương pháp cầu nguyện này chúng ta diễn tiến theo ba bước, phân chia như thế giúp ích hơn cho người muốn làm quen với phương pháp đọc Kinh Thánh này:

1.- Ðọc bản văn (Lectio). Trước tiên hỏi: Bản văn này nói gì? Chú ý đọc từng chủ từ và động từ để tìm hiểu những lời được viết dưới tác động của Chúa Thánh Thần. Tuy đôi khi đoạn Kinh Thánh quá quen thuộc, đọc đi đọc lại để đi sâu vào ý nghĩa thật của nó. Bước đầu 'đọc' (lectio) khai mở đường cho bước sắp tới 'suy niệm' (meditatio), chứ chưa phải là mục tiêu cuối cùng. Bước đầu tiên này được kéo dài nhiều hay ít tuỳ nhu cầu: ngắn quá thì suy niệm sẽ chẳng có kết quả, lâu quá thì không còn thì giờ suy và chiêm niệm.

2.- Suy niệm (Meditatio) về những giá trị được bản văn nêu lên. Nghiền ngẫm bản văn để tìm ý nghĩa của nó cho cuộc sống cá nhân. Bản văn mang đến những giá trị nào về cách suy nghĩ và hành động của tôi? Bản văn này nói với tôi điều gì? Suy niệm không chỉ với đầu óc mà còn bằng trái tim, bởi vì những giá trị đó có thể đánh động lòng mình. Ý nghĩa sâu xa của những lời này là gì? Qua bản văn này, Ðức Giê-su mời tôi sống như thế nào? Lời Chúa có thể biến đổi cuộc sống.

Thấu hiểu chưa chắc là áp dụng cho cuộc sống. Vì thế, khi suy niệm, tôi mang long ao ước xin Chúa mở mắt và soi sáng, để tôi có thể tiến xa hơn trong cuộc sống kết hiệp với Ngài và để Ngài hướng dẫn tôi xa hơn, là 'thực thi công bình, quý yêu nhân nghĩa và khiêm nhường bước đi với Thiên Chúa'

3.- Chiêm niệm (Contemplatio). Mục đích là nhập vào cảnh, nghĩa là làm sao để thấy mình trong cảnh để nhìn, nghe, cảm và phản ứng. Một khi đã nhập vào khung cảnh cua đọan Kinh Thánh. Tôi chú ý và cảm nhận hình ảnh va phản ứng của Chúa Kitô trong đọan Kinh Thánh, nghĩa là làm sao để thấy mình hiểu được tâm tình của Chúa và cố gắng sống với tâm tình của Ngài.

Lối cầu nguyện này dẫn đến thờ phượng Chúa trong 'thần khí và sự thật. Ðối tượng của chiêm niệm luôn luôn là Ðức Giê-su, là Ngôi Lời Chúa Cha. Ðây là cuộc gặp gỡ giữa Ðấng Tạo Hoá và thụ tạo, giữa hai Cha con, giữa lòng tự do của Chúa và lòng tự do của chúng ta. Ðây là lúc 'thụ động' nhận lãnh, để nhờ Thần Khí thờ phượng, ngợi khen và làm vinh hiển Chúa Cha. Ðây là lúc nhường trái tim cho Thần Khí. Ðây là một cuộc 'ăn năn trở về' tận gốc, bởi vì chính Thần Khí soi sáng, tác động và yêu mến Cha trong chúng ta.

17. Mời Qúy Anh Chị dâng lời nguyện của các Anh Chị

18. Cùng hiệp lời cầu nguyện

1. Lạy Chúa là Cha Nhân Từ, Chúa đã phán, hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì Ta sẽ mở cho. Giờ đây chúng con nguyện xin Chúa cho linh hồn (...) là (...) của (Tên Anh Chị) đã được Chúa cất ra khỏi thế gian, sớm được hưởng phúc trường sinh muôn đời.

Chúng con cầu xin Chúa.

Xin Chúa nhậm lời chúng con.

2. Lạy Chúa, xin cho người thân yêu của (..Tên anh chị.) đã được rửa sạch bởi phép rửa tội, đã được nuôi dưỡng bằng Mình Máu Thánh Chúa và đã được xức dầu bằng dầu cứu rỗi. Xin Chúa đoái thương cho linh hồn (...) được tham dự bàn tiệc thánh trên trời.

Chúng con cầu xin Chúa.

Xin Chúa nhậm lời chúng con.

3. Lạy Chúa, Chúa đã hứa phúc Thiên Đàng cho người trộm lành thống hối. Linh hồn (....) là thân nhân của (Anh Chị gì) đã có lúc yếu đuối, vấp phạm lỗi lầm khi sống ở trần gian. Chúng con xin Chúa thương xót, thanh luyện mọi lỗi lầm, và cho linh hồn (...) sớm hưởng niềm vui nước Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

Xin Chúa nhậm lời chúng con.

19. Kinh Xin Lòng Thương Xót Chúa

Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dầu sự khốn nạn của con rất to lớn và việc xúc phạm con lại quá nhiều, con vẫn tín thác vào tình thương Chúa – bởi vì Chúa là Đấng xót thương, từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người nào tín thác vào lòng thương xót Chúa mà bị thất vọng.

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con. Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi, lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng : “ Thà rằng trời đất này có biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác “

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng. Là Đấng Cứu Độ, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại, Chúa Là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi, Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc, Chúa biết sự yếu mềm của chúng con, và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con. Amen

20. Kinh Bởi Lời

Lạy Ðức Chúa Giêsu xưa bởi Lời mà xuống thế gian, 33 năm cùng chịu những sự thương khó cho các linh hồn được rỗi. Thì rày chúng con xin Cha rất nhân lành hay thương vô cùng, xin tha phần phạt cho các hinh hồn  đã cầu nguyện hôm nay, hoặc còn giam nơi lửa luyện tội thì xin mở cửa tù rạc ấy cho ra mà đem đến chốn hưởng vui thật là nước thiên đàng vì công nghiệp Chúa con đã chịu nạn chịu chết vì chúng con. Amen.

21. Kinh Vực Sâu

Lạy Chúa, con ở dưới vực sâu kêu lên Chúa, xin Chúa hãy thương nhận lời con kêu van. Hãy lắng nghe tiếng con cầu xin. Nếu Chúa chấp tội nào ai rỗi được? Bởi Chúa hằng có lòng lành, cùng vì lời Chúa phán hứa.  Con đã trông cậy Chúa, Linh hồn con cậy vì lời hứa ấy, thì đã trông cậy Chúa. Những kẻ làm dân Đức Chúa Trời đêm ngày hãy trông cậy Người cho liên, vì Người rất nhân lành hay thương vô cùng, sẽ tha hết mọi tội lỗi kẻ làm dân Người thay thảy. Lạy Chúa, xin ban cho linh hồn/các linh hồn (Tên thánh/các linh hồn) được nghỉ ngơi đời đời, và được sáng soi vô cùng.  Lạy Chúa, xin cứu lấy linh hồn/các linh hồn (Tên thánh/các linh hồn) cho khỏi tù ngục, và được nghỉ yên. Amen

Lạy ơn Đức Chúa Giêsu, Chúa đã phán dạy rằng: "Bay hãy xin thì bay sẽ được". Vậy con xin Chúa lòng lành vô cùng, thương đến các linh hồn nơi lửa luyện tội. Xin Chúa nghe lời con cầu xin kêu van, cho linh hồn ông bà, cha mẹ, anh em, bạn hữu con.  Xin Chúa mở cửa Thiên Đàng cho các linh hồn ấy vào. Xin cho các linh hồn ấy được sự sáng vô cùng hằng soi cho liên. Amen

22. Lời Nguyện Kết

Lạy Chúa rất nhân từ, chúng con phó dâng linh hồn (tên thánh) trong tay Chúa. Xin thương tình ban cho tôi tớ Chúa được an nghỉ trong lòng nhân ái của Chúa, và xin Chúa an ủi, nâng đỡ cho những người thân bằng quyến thuộc là những người còn ở lại. Xin cho họ luôn vững lòng cậy trông nơi tình yêu bao la của Chúa. Amen.

23. Kinh Trông Cậy và Các Câu Lạy

Chúng con trông cậy rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng.

Hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen

Thưa: Lạy rất thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu.

Đáp: Thương xót chúng con.

Thưa: Lạy Trái Tim cực Thánh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria.

Đáp: Cầu cho chúng con.

Thưa: Lạy Ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh.

Đáp: Cầu cho chúng con.

Thưa: Các Thánh Tử Vì Đạo nước Việt Nam.

Đáp: Cầu cho chúng con.

Thưa: Nữ Vương ban sự bình an.

Đáp: Cầu cho chúng con.

Lạy Đức Trinh Vương Hòa Bình là Mẹ thương xót, xin ban ơn cải thiện và thánh hóa dân tộc Việt Nam nhỏ bé chúng con.

Hỡi các Thánh Tử Đạo Việt Nam, xin cầu bầu Chúa, Mẹ ban ơn thánh hóa đặc biệt các Chủ Chăn dân tộc Việt Nam.

Xin Đức Trinh Nữ Maria cùng Thánh Tử chúc lành cho chúng con. Amen.

Xin Thiên Chúa toàn năng ban phúc lành cho  tất cả chúng ta, xin Người che chở chúng ta khỏi sự dữ và dẫn đưa tới cuộc sống muôn đời. Amen.

Nhân danh Cha † và Con † và Thánh Thần †. Amen.

24.  Hát Bàì Thánh Ca Dâng Đức Mẹ

25.  Lời Cám Ơn và Mời Sinh Hoạt

Tin liên quan
Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Lễ khâm liệm là gì? Lễ khâm liệm là gì?
Sau khi người nhà mặc xong áo thọ cho người chết, họ sẽ phải đặt thi thể vào trong quan tài. Nghi lễ này được gọi là "khâm liệm" hay "đại liệm". Cử hành...

Cháy bát hương người mới mất là điềm gì? Cháy bát hương người mới mất là điềm gì?
Theo quan niệm dân gian, người mới mất bao giờ cũng rất linh thiêng vì còn chưa cởi bỏ hết chấp niệm với trần thế. Việc thờ cúng và bốc bát hương cho người...

Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Status hay nhất về ngày lễ Vu Lan Status hay nhất về ngày lễ Vu Lan
Lễ Vu Lan vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch là dịp để những người con cảm ơn cha mẹ, thể hiện tình cảm yêu thương, bày tỏ sự hiếu thảo đối với cha mẹ của...

Những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu hay và ý nghĩa nhất Những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu hay và ý nghĩa nhất
Những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu hay và ý nghĩa nhất là món quà tinh thần vô giá, thể hiện tình cảm, sự biết ơn của con cái dành tặng cha mẹ.

Phóng sinh trong tháng Vu Lan Báo Hiếu Phóng sinh trong tháng Vu Lan Báo Hiếu
Theo quan niệm dân gian, phóng sinh chính là làm việc thiện và người phóng sinh sẽ được tích đức, nhận lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, việc phóng sinh cũng cần phải...

Các pháp tướng của Quán Thế Âm Bồ Tát Các pháp tướng của Quán Thế Âm Bồ Tát
Trong Diệu pháp liên hoa kinh, đức Phật Thích ca đã giải thích rõ cho Vô Tận Ý Bồ Tát về ý nghĩa của danh hiệu Quán Thế Âm là do vị Bồ tát này khi nghe âm thanh...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị...

Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối...

Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài của Tâm An Lạc luôn được đánh giá cao, chúng tôi đã giúp đỡ và phục vụ rất nhiều gia đình kiều bào tại hải...

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Văn khấn gia tiên hàng ngày Văn khấn gia tiên hàng ngày
Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen thắp hương và đọc văn khấn gia tiên hàng ngày. Bởi họ quan niệm rằng, mỗi nén hương được thắp lên là một...

Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái
Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái. Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng được thực hiện khi bé tròn 1 con trăng tuổi với mong muốn những...

Văn khấn cúng xe Văn khấn cúng xe
Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên...

Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan
Một mùa Vu Lan nữa lại về, nghĩ về ngày Vu Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày báo hiếu cha mẹ. Đó cũng là dịp để mọi người có thể về bên gia đình, cùng...

Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ
Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc chủ kinh doanh phải thực hiện trước khi kinh doanh dịch vụ tang lễ, dịch vụ mai táng.

Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh
Sau gần nửa thập kỷ bôn ba với kiếp tằm vương tơ, sau 5 ngày sống trong tình yêu thương của khán giả khi nằm trong cỗ áo quan, NSƯT Vũ Linh đã nằm yên dưới...

Tử vi tuổi Tuất năm 2023 Tử vi tuổi Tuất năm 2023
Từ vi tuổi Tuất năm 20023 công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất khá hanh thông. Do có cát tinh phù trợ, bản mệnh cầu được ước thấy, chỉ cần quyết tâm...

Tử vi tuổi Dậu 2023 Tử vi tuổi Dậu 2023
Khác với tử vi năm cũ, tuổi Dậu đối mặt đầy rẫy những khó khăn, thách thức trong năm 2023. Hầu hết các phương diện trong cuộc sống của con giáp này đều...

Tử vi tuổi Thân năm 2023 Tử vi tuổi Thân năm 2023
Theo tử vi tuổi Thân năm 2023 sẽ bước vào giữa năm Tam Tai, dẫn đến sự nghiệp của họ chưa thể có những bước tiến rõ ràng, tuy nhiên vẫn có những thay đổi...

Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì? Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì?
Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm báo gì? Có đáng sợ hay không? Nằm mơ thấy khăn tang đánh con gì trúng lớn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống
Từ góc độ tinh thần thì khi bạn nằm mơ thấy người chết nhưng vẫn sống cũng có nghĩa là trong thâm tâm, bạn vẫn còn nhớ đến những người đã không còn nữa,...

Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì? Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì?
Khi nằm mơ thấy số 97 thì có nghĩa rằng bạn là một người khá hướng nội và thích sự đơn độc, không thích di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, khi mơ thấy số 97...

Tâm An Lạc

Trụ sở công ty

410 Mã Lò, Bình Hưng Hòa. Bình Tân. TPHCM

Chi nhánh miền Bắc

SN 91 Quang Trung, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Email

tamanlac.sales@gmail.com
Điện thoại: 0763 345 567
8:00 - 19:00 ( cả ngày lễ )
 
 

 

 Dịch vụ tang lễ Tâm An Lạc

Bản quyền thuộc về Martino Group.
messenger icon zalo icon