Hỏa táng thai nhi | Cầu siêu vong linh thai nhi sớm được siêu thoát

HOtline

0763345567
Danh mục sản phẩm
10/07/2023 - 9:57 AMAdmin 982 Lượt xem

Hỏa táng thai nhi là dịch vụ mới xuất hiện trong những năm trở lại đây. Bởi vì nhiều gia đình khi họ mất đi đứa con của mình khi còn trong bụng. Họ thường không biết phải làm sao để bản thân được nhẹ lòng và các con ra đi cũng được an ủi phần nào.

Chính vì thế mà dịch vụ hỏa táng thai nhi được ra đời. Bài viết dưới đây Tâm An Lạc sẽ chia sẻ tới bạn đôi điều về dịch vụ này.

Làm sao để vong thai nhi siêu thoát?

Hỏa táng thai nhi giúp các con sớm được siêu thoát

Đối với những thai nhi còn bé và chưa rõ hình hài khi không may mắn được chào đời. Hầu hết các bậc cha mẹ chọn cách chôn cất. Tuy nhiên, đối với những bé lớn và đã có hình hài trong bụng mẹ. Lúc này các bậc cha mẹ chọn cách hỏa thiêu với mong muốn con nhanh được siêu thoát và sớm được đầu thai làm người. Chính vì lẽ đó mà dịch vụ hỏa táng thai nhi được ra đời.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tang lễ trọn gói

Hỏa táng thai nhi giúp các con sớm được siêu thoát

Đây chính là dịch vụ hướng tới việc hỏa táng cho những thai nhi không may mắn được chào đời theo nguyện vọng của gia đình và các bậc bố mẹ. Các gia đình có thể chọn hỏa táng tại các cơ sở hỏa táng phù hợp. Sau đó, phần tro cốt các gia đình thường lựa chọn đưa vào chùa hoặc chôn cất tuỳ họ.

Có nên lựa chọn dịch vụ hỏa táng thai nhi

Có nên lựa chọn dịch vụ hỏa táng thai nhi hay không? Nếu các bậc cha mẹ đang có thắc mắc về câu hỏi này. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số lợi ích của dịch vụ hỏa táng cho thai nhi như sau:

Nhiều người khi họ phải trải qua cảnh mất con ngay từ trong bụng mình. Sau khi họ được các bác sĩ làm thủ thuật để lấy em bé ra. Thường thì, họ luôn chọn cách giao lại cho bệnh viện và phía bệnh viện sẽ xử lý. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian đó, họ luôn cảm thấy áy náy về hành động với đứa con bé nhỏ không may mắn của mình.

Bảng giá hỏa táng thai nhi

Bảng giá hỏa táng thai nhi

Đối mặt mất đi một đứa trẻ thực sự khó khăn đối với các bậc cha mẹ. Nhất là khi đứa con thân yêu chưa kịp cảm nhận được hơi ấm từ tình thương của cha mẹ. Tuy nhiên, khi một đứa trẻ mất đi, cũng giống như các sinh linh khác chúng sẽ cần đến một tang lễ. Đây vừa là thời điểm để nói lời chào cũng như tạm biệt. 

Tại Tâm An Lạc, gia đình sẽ nhận được những sự hỗ trợ tốt nhất. Đặc biệt là với những bậc cha mẹ đang trải qua những ngày tháng khó khăn. Với kinh nghiệm và sự đồng cảm sâu sắc nhất. Chúng tôi luôn biết cách để đồng hành và giúp bạn chuẩn bị được những dịch vụ tang lễ tốt nhất. Ngay cả đối với việc hỏa táng em bé. 

Các nhân viên giàu kinh nghiệm của Tâm An Lạc sẽ trợ giúp và lên kế hoạch tốt nhất cho tang lễ của bé. Mặc dù đó là một tang lễ với sự tham gia của các thành viên trong gia đình, họ hàng người thân. Hay thậm chí chỉ là những buổi tang lễ đơn sơ riêng tư. Tất cả đều được lên kế hoạch và tổ chức theo cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Gia đình có thể tham khảo thêm: Bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói

Làm tròn trách nhiệm của bậc làm cha mẹ

Chính vì vậy mà dịch vụ hỏa táng thai nhi được ra đời với mục đích giúp các bố mẹ làm tròn trách nhiệm của mình. Đó là khi em bé được mổ hoặc lấy ra từ trong cơ thể người mẹ. Lúc này, người nhà có thể xuống nhận và làm thủ tục hỏa thiêu cho bé.

Sau khi hoả thiêu xong, phía đại diện gia đình sẽ nhận hài cốt của bé về. Với việc làm này sẽ hơn hẳn so với việc bố mẹ chọn cách phó thác cho phía bệnh viện. Để rồi sau đó, bạn không biết con mình được đưa về đâu và xử lý như thế nào?

hỏa táng thai nhi

An ủi cho vong linh bé nhỏ

Những vong linh bé nhỏ sẽ được an ủi phần nào khi được bố mẹ làm đầy đủ thủ tục hỏa táng và mai táng cho mình. Thay vì việc, các em đã không may mắn được chào đời rồi lại được bỏ đi một cách “vô nhân đạo” ngay sau khi ra khỏi bụng mẹ.

Đã có rất nhiều câu chuyện tâm linh nói về việc thai nhi không được chôn cất hay mai táng đúng nghĩa về khóc lóc hay oán trách bố mẹ. Điều này khiến cho các bậc làm cha mẹ cảm thấy đau khổ và thương xót cho đứa con không may mắn của mình. Vì thế, gia đình nên chọn cách hoả táng hoặc chôn cất thai nhi theo đúng thủ tục và nghi lễ. Điều này sẽ phần nào an ủi được con mình khi phải sang thế giới bên kia.

Thai nhi được siêu thoát

Thai nhi được siêu thoát

Thai nhi sẽ được siêu thoát nhanh hơn khi được hỏa táng với đầy đủ nghi lễ và thủ tục. Có nhiều gia đình còn chọn cách tụng kinh cho thai nhi nhanh siêu thoát. Thậm chí, để bản thân họ được vơi bớt sự đau khổ trong tâm can mình. Họ còn gửi phần tro cốt của các thai nhi lên chùa để các em có nơi nương tựa. Đặc biệt khi được về với cửa chùa, các thai nhi sẽ được hàng ngày nghe sư thầy tụng kinh và sớm được đầu thai làm người.

Nên chôn cất thai nhi ở đâu?

Nên chôn cất thai nhi ở đâu?

Thai nhi dù đã mất nhưng vẫn được coi là thành viên trong gia đình. Thai nhi ở những tháng cuối thai kỳ thậm chí đã phát triển đầy đủ các bộ phận. Vì vậy việc chôn cất thai nhi chết lưu nên được thực hiện chỉn chu, cẩn thận để các em được yên nghỉ.

Hiện nay, các khu mộ dành riêng cho trẻ thai lưu, sinh non, mất sớm được xây dựng. Những nơi này có nhiều người tình nguyện hoặc được thuê để chăm sóc, hương khói cho các phần mộ. Gia đình có thể lựa chọn nơi đây để chôn cất các bé. Ngoài ra, gia đình có thể đưa tro cốt của bé đến các nghĩa trang của khu dân cư. Tại đây, phần mộ sẽ được bảo vệ và gia đình có thể thường xuyên đến thăm các bé.

Có nên lập ban thờ cho thai nhi bị chết lưu

Có nên lập ban thờ cho thai nhi bị chết lưu

Việc lập bàn thờ cho thai bị chết lưu tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền. Tại một số nơi, gia đình sẽ lập bàn thờ riêng, chôn cất riêng. Sau đó, cha mẹ và người thân sẽ đến thắp hương và thăm viếng thường xuyên.

Một số địa phương cho rằng không nên lập ban thờ để linh hồn của thai nhi có thể tiếp tục hóa một kiếp sống khác may mắn hơn.

Một số nơi khác có thể lập bàn thờ chung, thậm chí không lập bàn thờ mà chỉ thắp hương. Nhiều trường hợp gia đình lựa chọn đưa tro cốt con lên chùa. Bởi họ tin rằng, con có thể nương nhờ cửa phật, nghe tụng kinh hàng ngày và giúp bé đầu thai vào một nhà tốt hơn.

Tóm lại, lập bàn thờ do thai nhi bị chết lưu không phải điều bắt buộc. Gia đình có thể tùy theo quan niệm, điều kiện kinh tế, phong tục,… để tiến hành an táng cho em bé.

Cầu siêu vong linh thai nhi tại chùa ba vàng

Cầu siêu để vong linh thai nhi được siêu thoát nơi cực lạc

Kính thưa quý vị và các bạn! Ngày 19/6 âm lịch hàng năm và các ngày 14, 30 (29 tháng thiếu) âm lịch hàng tháng, chùa Ba Vàng có khóa lễ cầu siêu cho vong linh thai nhi. Trong khóa lễ chư Tăng chú trọng việc khai thị giác ngộ cho các linh thức hài nhi. Nhờ công đức tu tập tâm từ bi giác ngộ của chư Tăng, oai lực của Tam Bảo, mà các hài nhi giác ngộ phần nào về nhân quả của mình, sẽ hoan hỷ nhận phần phước báu của gia đình tín chủ, hóa giải hận thù, nương tựa Tam Bảo tu hành.

Kính thưa quý Phật tử! Việc nạo phá hút thai, với con mắt thế gian là việc bình thường, người thế gian nghĩ là vì còn nhỏ nên sẽ dễ đầu thai, nhưng với con mắt pháp nhân quả, thì đây là hành vi tước đoạt đi quyền được sống trong kiếp người của hài nhi, còn có thể gọi là sát mạng chúng sinh người. Vì bị tước đi quyền được sống, quyền được làm người, nên các hài nhi vô cùng sân hận. Việc sân hận này, khiến hài nhi không từ bỏ được sự chấp trước, trả thù, nên hài nhi khi bị giết là chúng sinh khó tái sinh nhất và trả thù lớn nhất. Về nghiệp báo thì cha mẹ bị nghiệp báo của nghiệp sát sinh người, trên hiện tượng bị hài nhi báo oán đủ các mặt: sức khỏe, hạnh phúc, kinh tế và con cái.

Vì thế lễ cầu siêu khai thị cho vong linh thai nhi là vô cùng lợi ích cho các tín chủ. Các tín chủ được nương oai lực Tam Bảo, nương đức từ bi giác ngộ của chư Tăng mà sám hối với hài nhi, và được thực hành lời Đức Phật dạy, cúng dường Tam Bảo hồi hướng phước lành cho thai nhi.

Việc cúng dường Tam Bảo hồi hướng phước cho vong linh, thì vong linh mới bớt khổ, hết khổ, đã được Đức Phật xác chứng và chỉ dạy, là chân lý, không thể thay thế bằng cách khác mà vong linh có thể siêu thoát được. Tuy Đức Phật dạy như vậy, nhưng việc cúng dường Tam Bảo trong lễ cầu siêu cho vong linh là tùy duyên của gia đình tín chủ, chùa hay các đạo tràng không có quy định về việc này, khi tín chủ gửi danh sách là quý Thầy sẽ tác lễ khai thị chứng minh hồi hướng phước cho gia đình và vong linh.

Nghi thức cầu siêu vong linh thai nhi tại nhà

Nghi thức cầu siêu vong linh thai nhi tại nhà

Hướng dẫn làm lễ cầu siêu vong linh thai nhi

1. Thời Gian

Làm lễ trước tại nhà theo chương trình này 7 ngày hoặc ít nhất là 3 ngày.

2. Sắm Lễ

- Hoa quả và sữa tươi hoặc nước cơm.

- Số lượng tùy ý, không kiêng kỵ.

3. Cách Bày Lễ

- Trường hợp gia đình có ban thờ Phật: Làm lễ trước ban thờ Phật, bày sữa cúng cho thai nhi ở ban thờ gia tiên.

- Trường hợp gia đình không có ban thờ Phật: Bày lễ, làm lễ trước ban thờ gia tiên.

- Trường hợp không có ban thờ: bày lễ trên bàn: Bàn riêng, bàn học… và làm lễ tại đó.

Nghi thức cầu siêu vong linh

Nghi Thức Tu Tập

I. Nghi Thức Tụng Kinh Trước Tại Nhà

1. Nguyện Hương

(Quỳ. Tùy duyên đọc phần dùng hương đốt hoặc hương tâm)

+ Trường hợp dùng hương nén, hương trầm…:

Nguyện đem lòng thành kính

Gửi theo đám mây hương

Phảng phất khắp mười phương

+ Trường hợp dùng hương tâm:

Nguyện ý thành, tâm kính

Biến mãn khắp mười phương

(Tiếp. chung cho các trường hợp)

Cúng dường ngôi Tam Bảo

Thề trọn đời giữ đạo

Theo tự tính làm lành

Cùng pháp giới chúng sinh

Cầu Phật từ gia hộ

Tâm Bồ Đề kiên cố

Chí tu đạo vững bền

Xa biển khổ nguồn mê

Chóng quay về bờ giác

Nam mô Hương Cúng Dường Bồ Tát

Nam mô Hương Cúng Dường Bồ Tát

Nam mô Hương Cúng Dường Bồ Tát Ma Ha Tát! (3 chuông)

2. Văn Khấn

(Quỳ, chắp tay)

Nam mô thập phương pháp giới thường trụ Tam Bảo tác đại chứng minh! Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! Con kính bạch chư Phật, chư Bồ Tát, cùng chư Thánh Hiền Tăng chứng minh và gia hộ cho con. Con xin thỉnh mời chư Thiên, chư Thần Linh vân tập về nơi pháp hội ủng hộ cho pháp hội của con.

Con kính bạch chư Phật! Đệ tử con tên là… Pháp danh (nếu có):… ở tại địa chỉ:… (Nếu ở trọ thì đọc thêm: và hiện tại đang ở trọ tại…)

+ Trường hợp thai chết lưu: Hiện tại kiếp này con đã mang thai và thai nhi đã bị tự chết.

+ Trường hợp nạo hút thai: Hiện tại kiếp này con đã mang thai, nhưng vì vô minh ác tâm, không có lòng yêu thương mà con giết hại con của con.

+ Trường hợp muốn cầu siêu cho vong linh thai nhi tiền kiếp: Và có thể các kiếp trước con cũng đã giết hại con của mình và con của người, nay theo dòng nghiệp có thể chúng vẫn còn trong cõi vong linh ngã quỷ và đang theo con.

+ Trường hợp làm nghề nạo hút thai: Và do vô minh con đã làm nghề bất thiện, vì đồng tiền mà đồng ý theo nguyện vọng của tín chủ giết hại mạng sống của thai nhi ở tại (tên bệnh viện, phòng khám)…

+ Trường hợp cầu siêu cho vong linh thai nhi của bố, mẹ, con…: Con được biết (bố, mẹ…) của con tên là… ở tại địa chỉ… đã có (thai chết lưu, nạo thai, làm nghề nạo phá thai)…

(Tiếp)

Đệ tử con xin nương oai lực Tam Bảo, hạnh nguyện độ sinh độ cho vong linh của chư Tăng chùa Ba Vàng, con xin thỉnh vong linh thai nhi về đây chứng giám cho lòng thành của con.

Nếu cúng dường hồi hướng về đàn lễ cầu siêu thì bạch: Con cũng xin phát nguyện (cúng dường, công quả)... số tịnh tài/ngày, giờ là… để hồi hướng về đàn lễ cầu siêu tại chùa Ba Vàng ngày… tháng… năm… cho (các) vong linh thai nhi.

Nếu cúng dường hồi hướng tại đàn lễ thì bạch: Con cũng xin phát nguyện (cúng dường, công quả)... số tịnh tài/ngày, giờ là… để hồi hướng cho (các) vong linh thai nhi mà con đã mời về đàn lễ này.

Nguyện cho (các) vong linh thai nhi được về chùa tu tập, được tăng trưởng phúc lành, được tái sinh vào gia đình đầy đủ phúc báo, có được đầy đủ trí tuệ làm lợi ích cho đời.

+ Trường hợp về chùa dự lễ cầu siêu: Và con xin được sự gia trì của Tam Bảo, xin thỉnh các vong linh vào ngày… tháng… năm… về chùa Ba Vàng cùng với con tham dự lễ cầu siêu tại chùa.

+ Trường hợp tham dự lễ cầu siêu trực tuyến: Và con cũng xin sám hối, vì nhân duyên con không về chùa làm lễ cầu siêu cho vong linh được, nên con xin vào ngày… tháng… năm… con xin tham gia lễ cầu siêu trực tuyến cho vong linh theo lời chỉ dạy của chư Tăng chùa Ba Vàng.

(Tiếp)

Giờ này con kính xin chư Phật, chư Bồ Tát Thánh Hiền, chư Thiên, chư Thần Linh chứng minh gia hộ cho con cùng (các) bé vong linh thai nhi tu tập.

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! (1 chuông. 1 lễ)

3. Lễ Tán Phật

(Quỳ hoặc đứng, chắp tay. Pháp khí: khánh, chuông)

Đại từ đại bi thương chúng sinh,

Đại hỷ đại xả cứu hàm thức,

Tướng đẹp sáng ngời dùng trang nghiêm.

Chúng con chí tâm thành đảnh lễ. (1 chuông)

Chí tâm đảnh lễ: Tất cả chư Phật ba đời, tột hư không khắp pháp giới. (1 chuông. 1 lễ)

Chí tâm đảnh lễ: Tất cả chính Pháp ba đời, tột hư không khắp pháp giới. (1 chuông. 1 lễ)

Chí tâm đảnh lễ: Tất cả Tăng bậc Hiền Thánh ba đời, tột hư không khắp pháp giới. (3 chuông. 1 lễ)

4. Tán Pháp

(Ngồi. Khai chuông mõ)

Pháp Phật sâu mầu chẳng gì hơn,

Trăm ngàn muôn kiếp khó được gặp.

Nay con nghe thấy vâng gìn giữ,

Nguyện hiểu nghĩa chân đức Thế Tôn.

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! (3 lần. 3 chuông)

5. Tụng Kinh

(Ngồi. Pháp khí: mõ, chuông. 1 bài kinh/1 thời khóa, đọc lần lượt theo thứ tự đến hết rồi vòng lại.)

Bài kinh số 1 (ấn vào tên bài): Kinh Người Sanh Làm Nữ Dạ Xoa

Bài kinh số 2 (ấn vào tên bài): Đọa Thai

Bài kinh số 3 (ấn vào tên bài): Ngạ Quỷ Báo Ứng

Bài kinh số 4 (ấn vào tên bài): Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni

Văn Sám Hối Thai Nhi

6. Văn Sám Hối Thai Nhi

(Quỳ, chắp tay. Pháp khí: mõ, chuông)

Kính bạch chư Phật

Bồ Tát Thánh Hiền

Từ bi gia hộ

Chứng minh đệ tử

Hướng tới thai nhi

Kiếp này kiếp trước

Hoặc là của mình

Hoặc của cha mẹ

Hoặc của muôn dân

Tự mình xui người

Hại mạng thai nhi.

Hơi hỡi thai nhi

Hiểu thấu tấm lòng

Nước mắt lưng tròng

Thành tâm sám hối,

Cùng là thân thịt

Đau đớn vô cùng

Cắt xẻ từng phần

Chân tay thân thể,

Oan uổng tái tê

Hoặc uống thuốc độc

Hoặc cho ngạt thở

Sặc nước uổng vong

Tội ác tày đình.

Cúi mình sám hối

Xin hãy thứ tha

Cha mẹ vô minh

Hữu tình tham đắm

Làm nên tội ác

Hôm nay

Đối trước Phật đài

Thành tâm sám hối

Biết rằng tội lỗi

Chẳng dễ thứ tha.

Nay nương Phật đà

Xin các vong nhi

Thấu hiểu tấm lòng.

Vâng lời Phật dạy

Chăm chỉ tu hành

Cúng dường Tam Bảo

Hồi hướng phước báo

Cứu các vong nhi.

Nguyện kết thiện duyên

Làm đệ tử Phật

Kiếp này kiếp khác

Bỏ ác làm lành

Hiền thiện với nhau

Nương tựa Tam Bảo

Cầu vô thượng đạo.

Nam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát!

Nam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát!

Nam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát! (1 chuông)

7. Cúng Thực

(Nếu không cúng thực thì bỏ qua phần này)

a. Văn bạch

(Quỳ, chắp tay)

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! Con kính bạch chư Phật, chư Bồ Tát, chư Thánh Hiền Tăng chứng minh, chư Hộ Pháp, chư Thiên, chư Thần Linh chứng giám, chư vong linh hoan hỷ, hôm nay con thành tâm sắm sửa vật thực dâng cúng.

Trường hợp trên mâm cúng có thịt từ việc sát hại chúng sinh thì đọc: Nhân duyên gia đình chưa hiểu Phật Pháp nên có sát hại chúng sinh để cúng lễ trong đàn lễ này, con xin bạch không dâng cúng các phần thịt chúng sinh đó. Con xin bạch chỉ dâng cúng vật thực từ rau củ quả và vật thực từ tam tịnh nhục.

(Tiếp)

Thượng: Xin dâng lên cúng dường thập phương chư Phật chứng minh.

Trung: Xin dâng lên cúng dường chư Bồ Tát, chư Thánh Hiền Tăng chứng minh.

Hạ: Xin dâng cúng đến cho chư Thiên, chư Thần Linh tại nơi đây.

Sau: Xin hiến cúng cho (các) vong linh thai nhi mà con đã thỉnh mời. Nguyện cho các vong linh được nương sự bố thí trong đàn lễ cúng này của con mà được thọ thực no đủ.

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. (1 chuông. 1 vái)

b. Tụng thần chú cúng thực

(Ngồi, chắp tay. Pháp khí: mõ, chuông)

Biến thực chân ngôn: Nam mô tát phạ đát tha, nga đá phả rô chỉ đế, ám tam bạt ra, tam bạt ra hồng. (3 lần. 1 chuông)

Biến thủy chân ngôn: Nam mô tô rô bà ra, đát tha nga đá ra, đát điệt tha, án tô rô tô rô, bát ra tô rô, bát ra tô rô sa bà ha. (3 lần. 1 chuông)

Phổ cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạ phiệt nhật ra hồng. (3 lần. 3 chuông)

Nguyện cho các vong linh

Được thọ thực no đủ

Nghe kinh giác ngộ Pháp

Sinh lòng kính tín Phật

Nương tựa nơi Tam Bảo

Tu hành cầu thoát khổ

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! (1 chuông. 1 vái)

8. Phục Nguyện

(Quỳ, chắp tay)

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! Đệ tử con xin nguyện đem công đức tu hành (và phát nguyện cúng dường) này, cùng công đức tạo lập được trong ngày hôm nay hồi hướng về Vô Thượng Bồ Đề và hiện tiền hồi hướng cho (các) vong linh thai nhi được tăng phước, để ngày 19/6 âm lịch (hoặc ngày 14, 30 (29 tháng thiếu) âm lịch), (các) vong linh thai nhi được về chùa Ba Vàng, tham dự pháp hội cầu siêu, được nghe chư Tăng khai thị, để từ đó về sau nương tựa Tam Bảo tu học Phật Pháp sớm được siêu thoát, nguyện từ nay tới vô lượng kiếp về sau con cùng với các vong linh, được tu tập theo giáo Pháp của Phật cho tới ngày được thành Phật. Và hàng tháng, hàng năm về sau nữa, con có thể sẽ tùy duyên tạo phúc hồi hướng thêm cho vong thai, để các vong thai được thuận duyên tu tập. Trong hiện tại con xin hồi hướng cho gia đình con được (đọc mong cầu)...

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! (1 chuông. 1 lễ)

9. Hồi Hướng

(Quỳ, chắp tay. Pháp khí: mõ, chuông)

Công phu công đức có bao nhiêu,

Con xin lấy đó hồi hướng về,

Nguyện khắp pháp giới các chúng sinh,

Thảy đều thể nhập vô sinh nhẫn. (1 chuông)

Nguyện tiêu ba chướng sạch phiền não,

Nguyện được trí tuệ thật sáng ngời,

Nguyện các tội chướng thảy tiêu trừ,

Đời đời thường hành Bồ Tát đạo. (1 chuông)

Nguyện đem công đức tu hành này,

Chan rải mười phương khắp tất cả,

Hết thảy chúng con cùng các loài,

Đồng được lên ngôi Vô Thượng Giác. (3 chuông)

10. Tam Tự Quy

(Quỳ hoặc đứng, chắp tay. Pháp khí: khánh, chuông)

Tự quy y Phật, nguyện cho chúng sinh, hiểu thấu đạo lớn, phát tâm Vô Thượng. (1 chuông. 1 lễ)

Tự quy y Pháp, nguyện cho chúng sinh, thâm nhập kinh tạng, trí tuệ như biển. (1 chuông. 1 lễ)

Tự quy y Tăng, nguyện cho chúng sinh, quản lý đại chúng, hết thảy không ngại. (3 chuông. 1 lễ. Sau đó 1 hồi chuông kết lễ)

11. Tri Ân Và Tùy Hỷ

(Quỳ, chắp tay)

Con xin tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng, con xin tri ân các bậc thiện tri thức đã giúp đỡ cho con tu hành. Xin tùy hỷ hết thảy chư vị trong cõi tâm linh đã ủng hộ đàn tràng, đã về đây tu tập Phật Pháp. (1 lễ)

12. Bạch Hạ Lễ

(Nếu hạ lễ thì thực hành. Quỳ hoặc đứng, chắp tay)

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! Giờ này khóa lễ của con đã xong, con xin hạ vật thực đã dâng cúng để con xin thọ thực. Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! (1 vái)
Tin liên quan
Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Lễ khâm liệm là gì? Lễ khâm liệm là gì?
Sau khi người nhà mặc xong áo thọ cho người chết, họ sẽ phải đặt thi thể vào trong quan tài. Nghi lễ này được gọi là "khâm liệm" hay "đại liệm". Cử hành...

Cháy bát hương người mới mất là điềm gì? Cháy bát hương người mới mất là điềm gì?
Theo quan niệm dân gian, người mới mất bao giờ cũng rất linh thiêng vì còn chưa cởi bỏ hết chấp niệm với trần thế. Việc thờ cúng và bốc bát hương cho người...

Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo
Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa...

Status hay nhất về ngày lễ Vu Lan Status hay nhất về ngày lễ Vu Lan
Lễ Vu Lan vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch là dịp để những người con cảm ơn cha mẹ, thể hiện tình cảm yêu thương, bày tỏ sự hiếu thảo đối với cha mẹ của...

Những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu hay và ý nghĩa nhất Những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu hay và ý nghĩa nhất
Những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu hay và ý nghĩa nhất là món quà tinh thần vô giá, thể hiện tình cảm, sự biết ơn của con cái dành tặng cha mẹ.

Phóng sinh trong tháng Vu Lan Báo Hiếu Phóng sinh trong tháng Vu Lan Báo Hiếu
Theo quan niệm dân gian, phóng sinh chính là làm việc thiện và người phóng sinh sẽ được tích đức, nhận lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, việc phóng sinh cũng cần phải...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị...

Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối...

Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài của Tâm An Lạc luôn được đánh giá cao, chúng tôi đã giúp đỡ và phục vụ rất nhiều gia đình kiều bào tại hải...

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Văn khấn gia tiên hàng ngày Văn khấn gia tiên hàng ngày
Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen thắp hương và đọc văn khấn gia tiên hàng ngày. Bởi họ quan niệm rằng, mỗi nén hương được thắp lên là một...

Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái
Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái. Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng được thực hiện khi bé tròn 1 con trăng tuổi với mong muốn những...

Văn khấn cúng xe Văn khấn cúng xe
Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên...

Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan
Một mùa Vu Lan nữa lại về, nghĩ về ngày Vu Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày báo hiếu cha mẹ. Đó cũng là dịp để mọi người có thể về bên gia đình, cùng...

Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ
Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc chủ kinh doanh phải thực hiện trước khi kinh doanh dịch vụ tang lễ, dịch vụ mai táng.

Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh
Sau gần nửa thập kỷ bôn ba với kiếp tằm vương tơ, sau 5 ngày sống trong tình yêu thương của khán giả khi nằm trong cỗ áo quan, NSƯT Vũ Linh đã nằm yên dưới...

Tử vi tuổi Tuất năm 2023 Tử vi tuổi Tuất năm 2023
Từ vi tuổi Tuất năm 20023 công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất khá hanh thông. Do có cát tinh phù trợ, bản mệnh cầu được ước thấy, chỉ cần quyết tâm...

Tử vi tuổi Dậu 2023 Tử vi tuổi Dậu 2023
Khác với tử vi năm cũ, tuổi Dậu đối mặt đầy rẫy những khó khăn, thách thức trong năm 2023. Hầu hết các phương diện trong cuộc sống của con giáp này đều...

Tử vi tuổi Thân năm 2023 Tử vi tuổi Thân năm 2023
Theo tử vi tuổi Thân năm 2023 sẽ bước vào giữa năm Tam Tai, dẫn đến sự nghiệp của họ chưa thể có những bước tiến rõ ràng, tuy nhiên vẫn có những thay đổi...

Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì? Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì?
Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm báo gì? Có đáng sợ hay không? Nằm mơ thấy khăn tang đánh con gì trúng lớn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống
Từ góc độ tinh thần thì khi bạn nằm mơ thấy người chết nhưng vẫn sống cũng có nghĩa là trong thâm tâm, bạn vẫn còn nhớ đến những người đã không còn nữa,...

Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì? Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì?
Khi nằm mơ thấy số 97 thì có nghĩa rằng bạn là một người khá hướng nội và thích sự đơn độc, không thích di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, khi mơ thấy số 97...

Tâm An Lạc

Trụ sở công ty

410 Mã Lò, Bình Hưng Hòa. Bình Tân. TPHCM

Chi nhánh miền Bắc

SN 91 Quang Trung, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Email

tamanlac.sales@gmail.com
Điện thoại: 0763 345 567
8:00 - 19:00 ( cả ngày lễ )
 
 

 

 Dịch vụ tang lễ Tâm An Lạc

Bản quyền thuộc về Martino Group.
messenger icon zalo icon