Ho’oponopono | Nhạc thiền chữa lành tổn thương và hóa giải nghiệp

HOtline

0944448822
Danh mục sản phẩm
21/03/2023 - 5:31 PMAdmin 497 Lượt xem

 

Phương pháp thiền Ho’oponopono có nguồn gốc từ đâu?

Ho’oponopono được gọi là bí kíp hạnh phúc của người Hawaii cổ. Đây là phương pháp đã được lưu truyền lâu đời trên quần đảo này.

Trong tiếng Hawaii, “Ho’o” có nghĩa là “tạo ra” hay “sắp xếp” một cái gì đó. Còn “ponopono” có nghĩa là “sự cân bằng, hoàn thiện”. Vậy Ho’oponopono (đọc là Hô Pô nô pô nô) có nghĩa là “tạo lập sự cân bằng”.

Theo người Hawaii cổ, đau khổ xuất phát từ những tư tưởng sai lầm được tích trong tiềm thức. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng và bệnh tật ở con người. Và họ nghĩ ra phương pháp Ho’oponopono để giải phóng năng lượng của các tư tưởng này.

Phương pháp này được phổ biến rộng rãi nhờ bác sĩ Hew Len người Hawaii, với câu chuyện kỳ tích chữa lành cho những tù nhân tâm thần trong bệnh viện tại nơi đây nhờ áp dụng Ho’oponopono mà không cần gặp mặt họ.

Mỗi người mỗi khác...

Có thể bạn đã nhận ra một sự thật là, có điều có thể khiến người này đau khổ, nhưng lại được đón nhận bình thường bởi người khác.

Ví dụ như khi có người nào đó bình phẩm về ngoại hình của của người khác trước mặt họ, thì có người sẽ có thể cho qua chuyện đó rất nhanh, có người có thể biến nó thành một câu chuyện hài và không mảy may nghĩ ngợi gì thêm.

Bên cạnh đó, có nhiều người sẽ cảm thấy rất buồn phiền, thậm chí suy nghĩ rất lâu về câu nói này.

Vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Theo Phật giáo cũng như những cuốn sách về Luật Nhân quả, thì bên trong mỗi người là cả một kho hạt giống, được tích góp từ kiếp này sang kiếp khác. Chúng ta còn gọi đó là tiềm thức, hay tàng thức.

Mỗi một suy nghĩ, lời nói, hành động và phản ứng của một người đều được tích thêm hạt giống vào chiếc kho này. Điều đặc biệt ở đây là, vì nó là nhà kho, nên hiếm khi bạn đi đến nó, thậm chí còn không ý thức được trong kho nhà mình có chứa những gì.

Thiền Ho’oponopono

Khi có một sự việc bên ngoài xảy đến, chúng sẽ đóng vai trò là chất xúc tác, phóng chiếu lên những hình ảnh hay niềm tin sẵn có bên trong bạn như chiếu phim ở rạp vậy.

Chúng giúp bạn nhận ra bên trong mình đang có các hạt giống niềm tin hay tư tưởng nào đó, điều khiến bạn có những cảm xúc như hiện tại.

Nhà kho hạt giống này đã có từ rất lâu rồi

Ví dụ như bên trong bạn có một hạt giống bất an về ngoại hình, có thể đã ở đó từ rất lâu, và được truyền từ tổ tiên ông bà cha mẹ của bạn, nên bạn sinh ra đã có nó rồi. Trong suốt quá trình lớn lên, sự tác động của bố mẹ, xã hội và truyền thông đã làm hạt giống này ngày càng lớn lên.

Từ đây, khi có ai đó bàn tán về ngoại hình của bạn, mà bạn thấy không thoải mái. Thì bạn có thể quan sát xem bên trong mình đang có một hạt giống nào đó có tư tưởng này hay không? Đó có thể là hạt giống bất an về ngoại hình, hay sâu xa hơn là nỗi sợ không đẹp thì không được yêu và bị bỏ rơi chẳng hạn.

Nhờ có sự tác động của ai đó, mà các hạt giống bên trong bạn sẽ nảy lên trên bề mặt ý thức để bạn nhìn thấy chúng rõ hơn.

Bạn chọn làm gì với hạt giống khi nó trồi lên?

Khi nỗi sợ bị kích hoạt, mọi người thường có 3 cách phản ứng như sau:

1. Phản ứng lại bằng cảm xúc tức giận

2. Đánh trống lảng và coi như không thấy nó

3. Nhận diện, chấp nhận, và để nó đi

Cách số 1 sẽ giúp bạn tiếp tục tạo ra các hạt giống không thoải mái bên trong mình, và làm hạt giống bất an ngày càng to hơn.

Cách số 2 giúp bạn tạm thời không phản ứng lại, nhưng hạt giống này vẫn ở đó, và nó sẽ quay lại tìm bạn.

Cách số 3 là cách có lợi hơn cả, giúp bạn có thể giải phóng dần hạt giống, bằng cách chiếu sáng nó với tình thương bên trong mình.

Ví dụ như trong Thiền quán, thì bạn có thể mỉm cười với hạt giống khi thấy nó chồi lên, và rồi để nó đi. Nhưng nếu bạn thấy làm như vậy khó quá, tư tưởng của bạn thường chạy lung tung mỗi khi thấy chúng, thì Ho’oponopono có thể chính là phương án hay cho bạn đấy.

Nguyên tắc của thiền Ho’oponopono

Nguyên tắc của Ho’oponopono chính là chịu trách nhiệm 100% với cuộc sống của mình.

Nguyên tắc của Ho’oponopono chính là chịu trách nhiệm 100% với cuộc sống của mình.

Nguyên tắc của Ho’oponopono chính là: Chúng ta không chịu trách nhiệm với những gì xảy đến với mình, nhưng cần chịu trách nhiệm về cách mình phản ứng với những điều ấy.

Bởi những điều xảy ra bên ngoài chỉ phản ánh chính những hạt giống trong tiềm thức của mình mà thôi.

Bạn có thể không cần phải hiểu hay cảm thấy tội lỗi về những suy nghĩ, hay cảm xúc nhất thời của mình. Bởi vì bạn chưa hiểu được những hạt giống nào bên trong đang được kích hoạt cả.

Nên mỗi khi những tư tưởng hay cảm xúc ấy xuất hiện, bạn chỉ cần thực hành Ho’oponopono, để chấp nhận, và gửi tình yêu thương đến những hạt giống này.

Đây cũng  chính là cách bạn yêu thương và làm lành với chính mình, từ đó hoà giải với người khác. Từ đó không chỉ bạn mà mọi người xung quanh đều được hưởng lây năng lượng an lành từ bạn đấy.

Chuyển hoá bớt hạt giống đau khổ bằng Ho’oponopono

Với dụ như ở trên, thì khi bạn nhận ra cảm giác bất an đang trồi lên rồi, bạn có thể chuyển hoá nó bằng cách như sau.

Nhẩm trong đầu, nói thành tiếng, hoặc viết ra 4 câu thần chú Ho’oponopono:

– I’m sorry / Tôi xin lỗi

– Please forgive me / Xin hãy tha thứ cho tôi

– Thank you / Cảm ơn bạn

– I love you / Tôi yêu bạn / Thương lắm

Hoặc nếu lúc đó mất kiên nhẫn lắm rồi, thì nhẩm tạm như này cũng tốt lắm rồi:

Tôi xin lỗi, tôi yêu bạn.

Nếu tốt hơn nữa, bạn có thể tập trung vào khu vực trái tim ở giữa hai ngực của mình, hoặc đặt tay lên đó, để dễ dàng mời năng lượng yêu thương bên trong bạn lan toả mạnh mẽ hơn.

Phương pháp thiền Ho’oponopono

Hạt giống này có thể ở trong tiềm thức của bạn đến cả ngàn năm rồi, không được giải phóng nó cũng bức bối lắm ấy, nên mình thương nó chút, thả cho nó được đi ra nhé.

Như vậy bạn đã làm một công đôi việc. Vừa để cho hạt giống được giải phóng dần dần ra khỏi nhà kho tiềm thức, nếu còn ở đó thì cũng chuyển hoá thành năng lượng an lành. Vừa bớt tích thêm hạt giống không thoải mái nhờ việc ít phản ứng với sự việc.

Ho’oponopono vốn ra đời nhằm giúp bạn mang đến tình thương và lòng biết ơn để giải phóng và chuyển hoá các hạt giống bên trong mình đấy.

Tại sao nên tập luyện Ho’oponopono?

Vũ trụ được tạo nên bởi tình yêu thương và huỷ diệt bởi sự hận thù. 

Chúng ta cũng là một tạo vật của vũ trụ và mang đầy đủ sự kỳ diệu của vũ trụ trong tâm. 

Vậy nên chúng ta sẽ chữa lành được tổn thương bằng tình thương. Và ngược lại, nếu vẫn giữ sự u mê thì bệnh tật, khổ đau sẽ còn ngay trước mắt. 

Trong tâm mỗi chúng ta ai cũng luôn khát khao có được hạnh phúc, tình yêu. Chúng ta thường nghĩ nó nằm ở đâu đó xa xôi. Nhưng thực ra nó nằm ngay trong chính nội tâm mình. Khi bạn ngồi lại, bật bài nhạc này lên, lắng nghe và đặt tay lên giữa ngực. Tình yêu thương sẽ tuôn chảy và sự hạnh phúc sẽ nở hoa trong lòng bạn. 

Chúng ta yêu chính mình đủ đầy thì chúng ta mới thực sự chia sẻ được tình yêu vô điều kiện đến mọi người, mọi vật. Khi chúng ta đều có đủ đầy tình yêu trong tâm thì thế giới sẽ toàn những điều tươi đẹp, tâm hồn sẽ đầy bình an và cuộc đời sẽ đầy ắp niềm vui. 

Vậy tại sao chúng ta không thử dừng lại và đi sâu vào tâm hồn mình để kích hoạt tình yêu thương vốn sẵn có trong mỗi chúng ta. Tìm lại bản chất đích thực của chính mình. Từ đó kiến tạo nên đời sống hạnh phúc, an vui, thịnh vượng. 

Nhạc thiền Ho’oponopono

Khi thực hành chữa lành luân xa mỗi ngày. Kết hợp với sự quan sát tâm, chúng ta sẽ thường thấy những tổn thương trỗi lên. Hoặc trong đời sống hằng ngày mỗi khi có sự vật, sự việc, người nào gây cho chúng ta cảm giác tiêu cực, khó chịu. Khi ấy nếu chúng ta bật bài nhạc này lên để nghe và đặt tay lên tim.  Tổn thương, sự khó chịu ấy sẽ được xoa dịu phần nào.

Bạn có thể nghe những lúc rảnh rỗi, thiền định hoặc trước khi ngủ. Việc này sẽ giúp chữa lành những vết thương sâu trong tâm thức và hoá giải những nghiệp lực sâu dày. Vừa nghe vừa hát theo sẽ càng tốt. Nếu ở một mình thì nên hát ra tiếng, nếu ở chốn đông người thì hát thầm trong tâm.

Lấy câu hát này làm nơi neo trụ tâm trí, lấy tình thương làm phương thuốc chữa lành, lấy sự kiên trì làm bạn, một ngày nào đó bạn sẽ trở nên phiên bản tốt hơn của chính mình. 

Tin liên quan
Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Lễ khâm liệm là gì? Lễ khâm liệm là gì?
Sau khi người nhà mặc xong áo thọ cho người chết, họ sẽ phải đặt thi thể vào trong quan tài. Nghi lễ này được gọi là "khâm liệm" hay "đại liệm". Cử hành...

Cháy bát hương người mới mất là điềm gì? Cháy bát hương người mới mất là điềm gì?
Theo quan niệm dân gian, người mới mất bao giờ cũng rất linh thiêng vì còn chưa cởi bỏ hết chấp niệm với trần thế. Việc thờ cúng và bốc bát hương cho người...

Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo
Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị...

Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối...

Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài của Tâm An Lạc luôn được đánh giá cao, chúng tôi đã giúp đỡ và phục vụ rất nhiều gia đình kiều bào tại hải...

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Văn khấn gia tiên hàng ngày Văn khấn gia tiên hàng ngày
Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen thắp hương và đọc văn khấn gia tiên hàng ngày. Bởi họ quan niệm rằng, mỗi nén hương được thắp lên là một...

Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái
Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái. Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng được thực hiện khi bé tròn 1 con trăng tuổi với mong muốn những...

Văn khấn cúng xe Văn khấn cúng xe
Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên...

Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan
Một mùa Vu Lan nữa lại về, nghĩ về ngày Vu Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày báo hiếu cha mẹ. Đó cũng là dịp để mọi người có thể về bên gia đình, cùng...

Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ
Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc chủ kinh doanh phải thực hiện trước khi kinh doanh dịch vụ tang lễ, dịch vụ mai táng.

Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh
Sau gần nửa thập kỷ bôn ba với kiếp tằm vương tơ, sau 5 ngày sống trong tình yêu thương của khán giả khi nằm trong cỗ áo quan, NSƯT Vũ Linh đã nằm yên dưới...

Tử vi tuổi Tuất năm 2023 Tử vi tuổi Tuất năm 2023
Từ vi tuổi Tuất năm 20023 công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất khá hanh thông. Do có cát tinh phù trợ, bản mệnh cầu được ước thấy, chỉ cần quyết tâm...

Tử vi tuổi Dậu 2023 Tử vi tuổi Dậu 2023
Khác với tử vi năm cũ, tuổi Dậu đối mặt đầy rẫy những khó khăn, thách thức trong năm 2023. Hầu hết các phương diện trong cuộc sống của con giáp này đều...

Tử vi tuổi Thân năm 2023 Tử vi tuổi Thân năm 2023
Theo tử vi tuổi Thân năm 2023 sẽ bước vào giữa năm Tam Tai, dẫn đến sự nghiệp của họ chưa thể có những bước tiến rõ ràng, tuy nhiên vẫn có những thay đổi...

Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì? Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì?
Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm báo gì? Có đáng sợ hay không? Nằm mơ thấy khăn tang đánh con gì trúng lớn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống
Từ góc độ tinh thần thì khi bạn nằm mơ thấy người chết nhưng vẫn sống cũng có nghĩa là trong thâm tâm, bạn vẫn còn nhớ đến những người đã không còn nữa,...

Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì? Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì?
Khi nằm mơ thấy số 97 thì có nghĩa rằng bạn là một người khá hướng nội và thích sự đơn độc, không thích di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, khi mơ thấy số 97...

Tâm An Lạc

Trụ sở công ty

Cơ sở 1: 410 Mã Lò, p.Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Chi nhánh TPHCM

Cơ sở 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p.Tân Thới Hiệp, Q12

Email

tamanlac.sales@gmail.com
Điện thoại: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 

 

 Dịch vụ tang lễ Tâm An Lạc

Bản quyền thuộc về Martino Group.
messenger icon zalo icon