Quan tài | Áo Quan | Thọ Đường | Quan Quách | Áo Thọ | Hòm Chôn

HOtline

0763345567
Danh mục sản phẩm

Quan tài gỗ

Tư vấn mua hàng

Chắc hẳn, khi nhắc đến quan tài thì không ai là không biết đến nó. Vì trong tang lễ, chúng là một trong những vật phẩm không thể không có. Và gia đình luôn dành rất nhiều công sức để lựa chọn chiếc quan tài đẹp, vững chắc cho người khuất.

Quan tài là gì?

Vậy rốt cuộc, quan tài là gì? Và Quan tài gỗ còn gọi là gì? Thực chất, quan tài còn được gọi với những cái tên theo từng khu vực:

  • Quan quách
  • Thọ đường
  • Áo quan
  • Áo thọ
  • Hòm

Thông thường, mỗi vùng miền khác nhau có thể gọi quan tài bằng cái tên khác nhau. Đây là một vật dùng được dùng để chứa đựng xác của người đã mất. Sau khi tiến hành mọi nghi thức tang lễ tại nhà, người ta sẽ đem quan tài này đi hỏa táng hoặc mai táng. Hỏa táng hay mai táng sẽ tùy theo nguyện vọng, mong muốn của mỗi gia đình.

Trước đây, mọi người luôn lựa chọn mai táng. Nhưng từ khi hình thức hỏa táng xuất hiện, gia đình người mất đã lựa chọn nhiều hơn. Tuy nhiên, hình thức này có chi phí mắc hơn mai táng. Nhưng vì thuận tiện hơn nên nhiều gia đình vẫn sẵn sàng lựa chọn hình thức này.

Ở quê, phần lớn các gia đình vẫn theo hình thức mai táng. Và khi quyết định lựa chọn hình thức nào, gia đình sẽ lựa chọn được quan tài phù hợp. Vậy theo bạn, có cần phải chọn lựa quan tài đẹp, vững chắc cho người mất không? Tiếp tục theo dõi bài viết để được giải đáp nhé!

Tại sao nên chọn các loại quan tài gỗ bền chắc và đẹp?

Với rất nhiều người, họ cho rằng: Chỉ là một chiếc quan tài thôi, mua sao cũng được.

Thế nhưng, thực tế thì không phải như vậy. Việc lựa chọn một chiếc quan tài đẹp, bền vững có ý nghĩa rất quan trọng. Và dưới đây là một số vai trò mà Tâm An Lạc muốn giới thiệu đến bạn:

Quan tài đẹp giúp người mất có chỗ an nghỉ tốt nhất

Sống trên đời ai cũng có mong muốn được sở hữu một ngôi nhà đẹp, chắc chắn cho mình. Và cả khi đã đến thế giới bên kia thì tâm lý này dường như vẫn luôn luôn tồn tại. Do đó, khi có người mất, gia đình luôn muốn người mất có cỗ quan tài đẹp, vững chắc.

Như vậy, người mất ở nơi suối vàng cũng có thể thực hiện được mong muốn của mình. Có nơi an nghỉ và được bảo vệ tốt nhất. Chính vì vậy, dù có tốn thêm chi phí, người thân vẫn luôn mong muốn có chiếc quan tài tốt cho người đã khuất.

Một chiếc quan tài sang trọng sẽ thể hiện tình cảm với người mất

Trên thực tế, việc dành thời gian, công sức để lựa chọn chiếc quan tài tốt cũng thể hiện tình cảm của người sống. Nó nói lên tình cảm, sự hiếu nghĩa của người thân khi mua cho người khuất chiếc quan tài khang trang. Giúp họ có một môi nhà tốt, êm ấm để bảo vệ bản thân là những gì gia đình có thể làm.

Quan tài gỗ chắc bến giúp bảo vệ tốt người đã khuất

Đối với hình thức hỏa táng, gia đình có thể chỉ cần đến đẹp. Thế nhưng, khi mai táng thì bền, vững chắc là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Vì khi đem chôn, phải nhiều năm sau (thường là sau 3 năm), gia đình mới tiến hành cải tiểu, bốc mộ.

Và trong khoảng thời gian đó, quan tài được chôn dưới đất, chịu rất nhiều tác động từ nên ngoài. Do đó, nếu quan tài không đủ bền vững, chắc chắn sẽ không bảo vệ thân xác người khuất.

Các loại quan tài gỗ tốt nhất hiện nay

Quan tài gỗ Hương

Quan tài gỗ hương an táng thuộc dòng quan tài cao cấp với những đặc tính ưu việt như: Vân gỗ đỉnh, có mùi thơm, an táng lâu tiết ra màu xanh chè đóng mộ kết thuận lợi cho việc làm ăn của con cháu.

Quan tài gỗ Hương

 An táng ở điều kiện tự nhiên gỗ hương có độ bền trên 60 năm

Quan tài gỗ hương từ lâu được nhiều người biết đến là loại danh mộc đẳng cấp thuộc nhóm 1A, cấm khai thác. Vì thế, một cổ quan tài đúng chất gỗ hương, hiện tại là rất khó kiếm được. Với các đặc tính: vân gỗ siêu đẹp, tỏa mùi thơm.. nên ứng dụng nhiều trong việc đóng bản thờ, ảnh tượng,...

Bên cạnh đó, khi gặp điều kiện ẩm ướt gỗ hương tiết ra màu xanh chè, làm cho xương cốt trắng sạch, dễ đóng mộ kết nên con cháu trong nhà hòa thuận công việc làm ăn thuận lợi.

Lưu ý về quan tài gỗ hương hiện nay rất hiếm, nếu như không có kiến thức về gỗ, gia đình rất dễ mua nhầm gỗ hương nhập khẩu có tính chất gỗ kém, xốp, dễ bị lão quá. Gỗ hương có nguồn gốc từ việt nam là chất gỗ tốt nhất.

Quan tài gỗ trai

Quan tài gỗ trai với tính chất chống mối mọt và chịu được điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Vì thế, ứng dụng gỗ trai trong việc đóng quan tài là một mặt hàng cao cấp.

Quan tài gỗ trai thuộc nhóm gỗ danh mộc tốt nhất tại Việt Nam. Với vân gỗ đẹp mắt, màu sắc vô cùng sang trong. Gỗ trai thường được sử dụng nhiều trong việc thiết kế nội thất, điêu khắc thủ công mỹ nghệ.

Với tính chất như vậy nên các sản phẩm quan tài gỗ trai luôn có độ bền theo từng năm tháng, dễ dàng chịu đựng được điều kiện khắc nghiệt khi chôn dưới lòng đất, quan tài gỗ trai có thể chôn tốt từ 50 - 60 năm.

Quan tài gỗ trai

Quan tài gỗ trai

Quan tài gỗ trai

Quan tài gỗ trai

Quan tài gỗ trai có khả năng chôn tốt từ 30 - 50 năm

Quan tài gỗ Sao

Quan tài gỗ sao là loại gỗ thuộc nhóm 2, với ưu điểm chịu mối mọt tốt, đặc biệt ở điều kiện ẩm ướt và dưới nước thì gỗ sao rất bền.

Chính vì thế, ứng dụng nhiều của gỗ sao trong việc đóng tàu thuyền và làm quan tài.Nếu đúng loại gỗ sao xanh, là chất gỗ tốt nhất của việt nam thì sau khi sơn một thời gian ngắn sẽ bị sậm màu, đó là đặc điểm dễ nhận biết nhất của loại gỗ này. 

Ở điều kiện chôn cất dưới lòng đất, quan tài gỗ sao có thể chôn tốt từ 16 - 25 năm

Quan tài gỗ Sao

Quan tài gỗ Sao

Quan tài gỗ Sao có thể chôn tốt từ 16-25 năm

Quan tài gỗ tràm

Quan tài gỗ Tràm được làm từ gỗ Tràm thuộc cây thân gỗ, được trồng rất nhiều tại việt nam.

Với tính chất chống lại sự tấn công của mối mọt, côn trùng, có vân gỗ tạm. Sự lão hóa trong điều kiện tự nhiên chậm, không cong vênh. Nên đó là lí do vì sao gỗ tràm được dùng nhiều trong ứng dụng đóng quan tài an táng.

Quan tài gỗ Tràm

Quan tài gỗ Tràm

Quan tài gỗ Tràm

Quan tài gỗ Tràm

Quan tài gỗ tràm có khả năng chôn tốt từ 10 - 15 năm dưới lòng đất

Quan tài hỏa thiêu

Quan tài thiêu hay còn được gọi là Quan tài Công Ty hoặc Quan tài  Hỏa Táng được sử dụng khi lựa chọn phương thức Hỏa Táng. Do hiện nay có Chính Sách Khuyễn Khích Hỗ Trợ Hỏa Táng nên có rất nhiều gia đình lựa chọn Hình Thức Hỏa Táng, một mặt là tiết kiệm chi phí, một mặt là bảo vệ môi trường, ngoài ra sau khi hỏa Táng ta có thể gửi cốt ở Chùa hoặc Nơi để tro cốt gần nhà cho tiện việc thăm viếng và cúng viếng sau này.

Các loại quan tài hỏa thiêu thường làm từ chất liệu gỗ MDF – loại Ván sợi mật độ trung bình là một loại ván nhân tạo làm từ sợi gỗ hoặc sợi thực vật khác, độ dày thường là 5-30 mm.

Kết luận

Lựa chọn loại quan tài gỗ nào cho người đã mất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Trong đó, tùy theo di nguyện của người mất và điều kiện kinh tế của gia đình là hai yếu tố quan trọng nhất. Tâm An Lạc mong rằng qua bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đưa ra được lựa chọn loại quan tài gỗ tốt nhất cho người thân đã khuất của mình

=> Ấn xem tất cả: Các loại quan tài gỗ 

Tâm An Lạc

Trụ sở công ty

410 Mã Lò, Bình Hưng Hòa. Bình Tân. TPHCM

Chi nhánh miền Bắc

SN 91 Quang Trung, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Email

tamanlac.sales@gmail.com
Điện thoại: 0763 345 567
8:00 - 19:00 ( cả ngày lễ )
 
 

 

Bản quyền thuộc về Martino Group.
messenger icon zalo icon